1. Cây kim tiền

Trong phong thủy, cây kim tiền được mệnh danh là “cây kim phát tài”, mang ý nghĩa tốt đẹp về tiền bạc, tài lộc với thân cây vươn cao, lá xanh hướng lên trên ý nghĩa như bàn tay hứng lộc trời cho, đại diện cho sự cầu tiến, không ngừng vươn trên.

Cây kim tiền nổi trội với sức sống mạnh mẽ, khó chết, dễ chăm sóc nên rất thích hợp để trồng trong nhà hoặc văn phòng. Hơn nữa, chúng còn có công dụng thanh lọc không khí, phủ xanh không gian sống, cung cấp oxy, giúp bạn thoải mái hơn.

Vị trí phù hợp để đặt cây kim tiền là trên bàn thực hiện việc hoặc tại các không gian đón ánh sáng trong căn nhà để cây sinh trưởng kết hợp gia tăng tốt.

2. Cây lưỡi hổ

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ và chống lại những điều xui xẻo trong đời sống.

Lá của cây lưỡi hổ mọc thẳng đứng thể đang sự quyết đoán, ý chí tiến trên của con cá nhân. Dáng vẻ uy nghi từ thân đến ngọn của cây lưỡi hổ là biểu tượng của sự uy quyền, danh gia vọng tộc, phú quý và may mắn.

Cây lưỡi hổ có thân dạng dẹt với 2 màu xanh kết hợp màu vàng dọc từ gốc đến ngọn. Hoa lưỡi hổ thường nở thành từng cụm.

Theo các tham khảo, trồng cây lưỡi hổ rất tốt để thanh lọc và loại bỏ độc tố cùng bụi bẩn trong không khí. Chưa hết, cây còn giúp cung cấp một trong những lượng oxy lớn nên rất tốt cho sức khỏe.

3. Cây trầu bà

Cây trầu bà là giống cây dây leo, thân thảo, lá có hình trái tim gần giống với cây trầu không. Ngoài sức sống mãnh liệt, không cần nhiều công chăm bón thì đây còn là loại cây sẽ giúp ngôi nhà của bạn được thoáng đãng hơn do nó có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ các chất độc từ khói thuốc, mùi xăng dầu hay bức xạ điện tử rất hiệu nghiệm.

Cây trầu bà rất dễ trồng, dễ sống kết hợp thích nghi nhanh với điều kiện thời tiết. Cây có thể được trồng trong chậu đất hoặc trồng thủy sinh đều nhiều khả năng phát triển tốt như nhau. Cây trầu bà phát huy tác dụng phong thủy tốt khi đặt đúng vị trí.

một số danh xưng khác người ta đặt cho cây trầu bà như: Vạn niên thanh, Hoàng Tâm Điệp,… mang ý nghĩa biểu tượng cho sự nỗ lực vươn trên trong đời sống.

Trong phong thủy, cây trầu bà được tin là mang đến may mắn, bình an kết hợp thành đạt trong học tập, trong công việc đối với người sở hữu kết hợp chăm sóc nó.

Thường thì người ta sẽ đặt chậu trầu bà ở bàn thực hiện việc, ban công, cửa sổ,… nơi nào có ánh sáng thì cây sẽ gia tăng tốt. Cây trầu bà chỉ kiêng kỵ nơi quá tối và nhiệt độ quá cao. Cây không xanh tốt cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới phong thủy.

4. Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài hoặc cây phất dụ thơm. Hoa của loài cây này có màu trắng kết hợp mùi thơm nhẹ nhàng. Trồng thiết mộc lan sẽ giúp không gian quanh bạn lúc nào cũng bung tỏa hương thơm, đặc biệt chúng rất dễ sống kết hợp không cần quá nhiều công chăm sóc.

Thiết mộc lan là loài cây có tốc độ tăng trưởng khá chậm, kết hợp với hình dáng độc đáo nên rất thích hợp để trồng trong chậu và sử dụng thực hiện cây cảnh.

Những cây dạng nhỏ sẽ được trồng trong chậu hoặc trồng thủy sinh, đặt ở bàn làm việc, bàn tiếp khách hàng hay bàn ăn…

Những cây lớn hơn thường được trồng trong chậu lớn đặt tại các vị trí như hành lang, giếng trời, đại sảnh, phòng bếp hay sân thượng, sân vườn…

Không chỉ là loài cây cảnh đẹp mắt, theo phổ biến tìm hiểu thì thiết mộc lan còn có năng lực loại bỏ độc tố gây ô nhiễm, thanh lọc không khí, từ đó giúp bạn có được một trong những môi trường sống kết hợp làm việc trong lành.

Trong phong thủy, thiết mộc lan mang ý nghĩa đem đến tiền tài, giúp đường công danh công danh của gia chủ tấn tới.

Cũng nhờ vậy mà loài cây này thường được sử dụng thực hiện quà tặng trong những dịp khai trương, tân gia, mừng nhậm chức… đặc biệt, nếu cây thiết mộc lan ra hoa là báo hiệu cho may mắn sắp đến.