Mơ là trải nghiệm bí ẩn đặc biệt của con cá nhân, chúng có thể mang một trong những điềm báo nào đó.

Khoa học đã tính toán được rằng một người trong một năm có thể trải qua tới trung bình 1.460 giấc mơ. Con số này tương đương với việc chúng ta khoảng 5 giấc mơ mỗi đêm. Chỉ là khi thức dậy, bạn sẽ quên đến 99% chi tiết của các giấc mơ ấy, nên không nhận biết được thôi.

Vậy những giấc mơ này liệu có ý nghĩa đặc biệt nào ẩn sâu trong nó? Mặc dù chưa có một bằng chứng hoàn toàn thuyết phục, tuy nhiên sau nhiều năm tham khảo, các nhà khoa học chỉ ra rằng những giấc mơ thường gắn với nhận thức kết hợp những lo lắng chúng ta gặp phải trong đời sống.

Những giấc mơ nhiều khả năng nói là trải nghiệm bí ẩn nhất của con người. Điều nhất hơn là những giấc mơ tưởng chừng vô thưởng vô phạt dường như có một ý nghĩa nào đó, như một sự phản chiếu của tiềm thức kết hợp những gì xảy ra trong cuộc sống của mỗi cá nhân. Dưới đây là giải mã giấc mơ thường xuyên nhất của con người.

1. Mơ thấy rụng răng

một trong những giấc mơ thường xuyên đặc biệt là mơ thấy rụng răng. Giấc mơ về răng thường liên quan đến những hình ảnh rụng răng, gãy răng hoặc răng bỗng nhiên vỡ vụn sau khi ăn thứ gì đó. Giấc mơ có phần rùng rợn này hoá ra lại rất nhiều kết hợp khiến khá nhiều cá nhân lo ngại.

Giải mã điềm báo từ 9 giấc mơ thường xuyên nhất của con người

Theo các chuyên gia, giấc mơ kiểu này mang cả ý nghĩa tích cực kết hợp tiêu cực. Nó có thể là kết quả của việc bạn muốn chăm sóc tốt hơn cho chính mình, kết hợp cũng có thể đến từ nỗi bất an lớn về sức khoẻ, đời sống hay tuổi tác của mình. Dù theo phương pháp nào thì giấc mơ về răng thường hiện diện trong những giai đoạn có sự chuyển biến lớn của đời sống, giữa những biến cố hay bước ngoặt cuộc đời. Nếu bạn mơ thấy răng mình, đừng lo, bạn không hề cô đơn.

2. Mơ thấy mình khoả thân

Giấc mơ khoả thân không hề gợi cảm chút nào, cảnh thường thấy là khi bạn hiện thực hiện một trong những việc gì đó quan trọng như đang thuyết trình, đang ở giữa đám đông hay một trong những sự kiện nhất, bất chợt nhìn xuống và nhận ra mình chẳng mặc gì trên cá nhân. Hầu kết thúc các chuyên gia cho rằng giấc mơ này thay mặt cho sự tổn thương sâu sắc hay một sự xấu hổ sâu xa từ bên trong. Bạn đang cảm thấy lo lắng về việc bị phơi bày hoặc nhạo báng từ cá nhân khác.

bình thường, giấc mơ khoả thân hiện diện khi bạn hiện có một bước chuyển lớn. Như mới tốt nghiệp, chuyển công việc, xin được việc, có cơ hội mới… Cũng có thể bạn cố gắng thể đang không đúng với bản thân mình. Nhìn chung, giấc mơ này phản ánh sự thiếu tự tin, tỏ ra ngờ vực về bản thân.

3. Mơ thấy mình hiện rơi

Giấc mơ rơi là một giấc mơ hay gặp đặc biệt trong số tất cả các giấc mơ ta trải qua trong đời. Nó được cho là hiện diện khi trong cuộc sống của bạn có những việc vượt khỏi tầm kiểm soát, dù đó là công việc, tài chính, hôn nhân hay mối quan hệ của mình. Giấc mơ rơi nhất hay xảy ra khi bạn mất đi một trong những thứ gì đó trong đời sống, kết hợp giấc mơ này đặc biệt phổ biến ở những cá nhân đang bị trầm cảm. Khi mơ thấy mình hiện rơi, bạn dường như hiện có vấn đề cần phải xử lí.

Giải mã điềm báo từ 9 giấc mơ thường xuyên nhất của con người

4. Mơ thấy mình không thể chạy

Trong giấc mơ này, bạn thấy mình dù cố gắng tới mấy cũng không thể bỏ chạy được. Dường như có một rào cản vô hình mà bạn không thể nào vượt qua được. Giấc mơ này được cho là hiện diện khi bạn đang đau khổ vì thiếu tự tin hay tự trọng, hoặc khi bạn hiện bất lực trong một tình huống nào đó của cuộc sống. Nếu bạn thấy giấc mơ kiểu này không thoải mái, thì có một cách đơn giản để cải thiện, đó là tự nhủ sẽ cố gắng tin vào bản thân mình phổ biến hơn.

5. Mơ thấy quay lại trường học kết hợp thi trượt

Giấc mơ này có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào, dù bạn hiện nghỉ hè, hay đã ra trường, hay đã tốt nghiệp cả chục năm trước. Phổ biến cá nhân vẫn mơ thấy mình quay lại trường đại học kết hợp lo lắng rằng mình không thể nào tốt nghiệp được.

thông thường, giấc mơ này thường liên quan đến chỗ làm của bạn. Trường học ở đây chính là việc làm của bạn, nên giấc mơ thất bại ở trường học có thể truy nguyên từ nỗi sợ hãi có điều xấu sẽ xảy ra ở nơi làm việc. Có điều, giấc mơ trường học dường như là nhẹ nhàng kết hợp dễ dàng hơn là thực tế công sở phổ thông.

6. Mơ thấy bị ai hay thứ gì đuổi theo

Bạn đang căng thẳng đấy, nếu tối qua bạn mơ thấy mình bị đuổi bắt. Bạn đang khó chịu và cố gắng tránh đối đầu với ai đó hay cái gì đó trong đời sống. Khi bạn dám dừng lại kết hợp đối mặt với nó, nhiều khả năng bạn sẽ không mơ thấy giấc mơ này nữa. Và sau đó thì bạn có thể sẽ mơ thấy những giấc mơ đặc sắc hơn như rụng răng hoặc khoả thân giữa đám đông chẳng hạn.

7. Mơ thấy mình đang bay

Hầu kết thúc những giấc mơ bay mang đến cảm giác dễ chịu, hạnh phúc kết hợp phấn khởi. Đây là loại giấc mơ tỉnh, tức là bạn ý thức được rằng bạn đang mơ. Trong những giấc mơ kiểu này, chúng ta nhiều khả năng kiểm soát được cốt truyện kết hợp các trường hơp xảy ra trong giấc mơ, kết hợp chính vì tính chất này, phổ thông cá nhân sử dụng giấc mơ của mình để dựng nên những tưởng tượng về những việc họ không thể làm được trong cuộc sống thực, như bay, nhào lộn trên không hoặc lái xe như phim. Giấc mơ kiểu này thường chẳng có ý nghĩa bí ẩn gì, chỉ đơn giản là nó giúp bạn tự trả lời câu hỏi “nếu có siêu khả năng, bạn sẽ chọn khả năng nào?” mà thôi.

Giải mã điềm báo từ 9 giấc mơ thường xuyên nhất của con người

8. Mơ thấy thức giấc dù vẫn ngủ

Đây cũng là giấc mơ rất thường gặp, nó xảy ra khi bạn nghĩ rằng mình đã dậy rồi kết hợp bắt đầu thực hiện mọi việc thường nhật của mình như đánh răng rửa mặt, kiểm tra điện thoại, uống cà phê và mặc quần áo đi làm. Giấc mơ “thức giả” xuất hiện khi bạn đang rất lo lắng về những ngày sắp tới và bạn thực hiện mọi thứ để tránh né nó. Nó xảy ra khi bạn gần như tỉnh táo, nhưng vẫn chưa thức hoàn toàn. Cảm giác thức của giấc mơ này là rất thật nên để kiểm tra xem mình hiện mơ hay thật, bạn hãy chú ý vào một nội dung cụ thể chi tiết trong đầu mình, chẳng hạn số điện thoại của bạn, hay giờ họp giao ban tuần này, hay một trong những cuộc hẹn cụ thể nào đó. Nếu bạn không thể truy xuất được nội dung, tức là bạn vẫn đang mơ và nằm nguyên lên giường chứ chưa dậy đâu.

9. Mơ thấy phải đi tiểu

Nếu bỏ qua giả thuyết liên quan đến tình dục của Freud thì giấc mơ này chỉ có một trong những ý nghĩa thôi, đó là bạn hiện thực sự rất cần phải “xả nước cứu thân”. Hãy cố bật dậy đi tiểu ngay nếu không muốn hôm sau vừa đau khổ giặt chăn chiếu vừa xấu hổ nhục nhã hết gì để nói.

10. Mơ thấy đột nhiên mang thai

nhiều khả năng bạn không tin, nhưng không chỉ phụ nữ mới mơ thấy mình có bầu. Theo David Bedrick – một trong những chuyên gia tâm lý: “Giấc mơ có bầu mang nghĩa có thứ gì đó mới mẻ hiện xuất hiện trong tâm trí bạn.” Đó có thể là bất kỳ điều gì: ý tưởng viết sách, ý tưởng sửa nhà…

11. Mơ thấy lạc vào một trong những căn phòng lạ

Lạc vào căn phòng lạ

Nếu trong mơ bạn thấy mình đang ở một trong những ngôi nhà lạ, điều này có nghĩa bạn hiện không hiểu chính mình, và muốn bỏ qua một trong những vài khía cạnh của bản thân. Còn nếu là bước vào một trong những căn phòng lạ trong chính ngôi nhà của bạn, nhiều khả năng bạn đang có một trong những tài năng, kỹ năng nào đó hiện bị che giấu, chưa khi nào được dùng.

Ngoài ra, theo Eddie Traversa – bác sĩ tâm lý – căn phòng ấy là gì cũng có một trong những vài ý nghĩa khác nhau. Nếu là bếp, điều đó có nghĩa tâm trí bạn hiện có sự thay đổi. Nếu là phòng tắm, đó là biểu tượng cho thấy bạn đang muốn giải phóng tâm trí của mình ra khỏi mớ hỗn độn trong cuộc sống. Nếu là phòng ngủ, có thể bạn đang lo sợ điều gì đó về mối quan hệ tình cảm của mình.

12. Mơ thấy bị muộn giờ

Chạy thục mạng vẫn không kịp giờ vào lớp, chạy đuổi theo xe bus, hoặc trễ một cuộc hẹn quan trọng… Đây là kiểu giấc mơ mà rất phổ thông người từng gặp.

Theo chuyên gia tìm hiểu về giấc mơ Michael R. Olsen, chúng có nghĩa bạn đang sợ mình đã quên mất một trong những thứ gì đó quan trọng trong mối quan hệ của mình. Ngoài ra nếu trong đời thực bạn thường xuyên rơi vào tình trạng bận rộn, thiếu thời gian thì giấc mơ như vậy cũng sẽ xảy ra.

13. Mơ thấy rắn

Nhà phân tích giấc mơ Lauri Loewenberg giải thích, mơ thấy rắn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn thấy sợ hãi, điều này chứng tỏ có thể gặp một trong những người xấu ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống hoặc bạn hiện gặp mối đe dọa trực tiếp. Loewenberg khuyên bạn nên chú ý đến vị trí của con rắn trong giấc mơ. Nếu nó ở trong nhà, hãy cẩn thận với những tác nhân gây áp lực nhiều khả năng ở ngay trong nhà mình. Nếu nó ở ngoài trời, đó nhiều khả năng là một trong những dấu hiệu để cởi mở và xử lí mọi việc với ai đó.

14. Mơ thấy kết hôn với một người lạ

Theo nhà tham khảo giải mã giấc mơ Alri Morski, mơ kết hôn với cá nhân lạ đề cập đến những hy sinh mà bạn hiện phải trải qua trong các mối quan hệ. Bạn luôn đóng chức năng của cá nhân bảo vệ trong các mối quan hệ và cố gắng bảo vệ cho những cá nhân khác khỏi bị tổn thương. Ngoài ra giấc mơ này còn là dấu hiệu bạn từng cam kết một trong những điều gì đó nhưng không chắc chắn cũng như không hiểu bản thân muốn gì trong cuộc sống.

15. Mơ Search thứ gì đó không rõ tên

Theo nhà tâm lý Ian Wallace, Search thứ gì đó trong giấc mơ thường mang ý nghĩa tìm kiếm sự thỏa mãn sâu sắc hơn. Nếu sự việc diễn ra trong nhà, cũng có nghĩa bạn hiện cố nghiên cứu điều gì đó về bản thân. Nếu tìm kiếm ở bên ngoài, điều này biểu thị khao khát được công nhận ở xã hội. Còn nếu tìm kiếm tại nơi thực hiện việc, thể hiện bạn mong muốn đạt được thành tựu trong công việc nhiều hơn.

16. Mơ leo núi hoặc đi cầu thang xoắn ốc

Theo Wallace, nếu nằm mơ thấy leo núi cho thấy bạn hiện cố gắng, kiên trì trong chỗ làm để đạt được những mục đích mà mình đã đề ra. Hơn nữa bạn cũng đang nỗ lực không ngừng nghỉ để nhiều khả năng giành được thành tựu lớn hơn nữa trong tương lai. Ngoài ra, nếu mơ thấy những tảng đá vỡ vụn hoặc cầu thang xoắn ốc nhiều khả năng báo hiệu cảm giác bế tắc hay gặp vấn đề với những người tài trợ mình.

17. Mơ nước và thủy triều

Nhà tâm lý giải mã giấc mơ Loewenberg từng nói, nước được coi như biểu tượng của cảm xúc. Nước trong suốt thể đang sự tinh khiết trong trẻo, còn nước đục ngầu chỉ sự khốn khó. Còn mơ tới việc bị thủy triều nhấm chìm thể đang bạn đang bị choáng ngợp bởi cảm xúc.

18. Mơ gặp lại người yêu cũ

Mơ thấy cá nhân yêu cũ luôn là giấc mơ để lại nhiều cảm xúc bởi đôi khi đó chính là lý do gợi lại những ký ức mà bạn muốn quên đi nhưng lại được khơi gợi ra. Wallace nói rằng, điều này không có nghĩa là bạn muốn nối lại tình xưa, mà là phương pháp bản thân nhắc nhở tránh lặp lại sai lầm từ mối quan hệ cũ với người yêu đang tại.

19. Mơ không nói được

Việc không thể nói trong giấc mơ phản ánh cảm giác cá nhân bị phớt lờ hoặc đánh giá thấp.
Việc không thể nói trong giấc mơ phản ánh cảm giác cá nhân bị phớt lờ hoặc đánh giá thấp.

Theo bác sĩ giấc ngủ Charles Lambert McPhee, việc không thể nói trong giấc mơ phản ánh cảm giác cá nhân bị phớt lờ hoặc đánh giá thấp. Giấc mơ này cho thấy bạn hiện bất lực trong đời sống. Nỗ lực gây dựng công việc và tình cảm chỉ từ một trong những phía của bạn. Bạn càng cố gắng thì những cá nhân xung quanh hoặc phản kháng hoặc né tránh mình. Ngoài ra không nói được nhiều khả năng là kết quả của tình trạng bạn hiện bị bóng đè.

20. Mơ tìm thấy tri kỷ

Có phổ biến người thức dậy với mong muốn cháy bỏng là tìm được cá nhân bạn tâm giao trong giấc mơ, cá nhân mà cho bạn cảm xúc mạnh mẽ của tình yêu. Nhà phân tích giấc mơ Jane Teresa Anderson cho rằng cá nhân gặp trong giấc mơ của bạn đại ở người bạn tâm giao thực sự phản ánh những phẩm chất của chính bạn.